Triển lãm SIMA ASEAN 2017 – Nơi hội tụ các giải pháp và công nghệ hàng đầu trong ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm

28/08/2017 4:00:37 CH

Diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 9 tháng 9 tới đây tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị IMPACT Muang Thong Thani, SIMA Asean là triển lãm thương mại quốc tế hàng đầu dành cho các đơn vị trong ngành nông nghiệp và chế biến thực phẩm tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện nhận được đông đảo sự quan tâm của các nhà chuyên môn và doanh nghiệp, cũng như sự hỗ trợ từ các cơ quan Nhà nước Thái Lan, củng cố vị thế của mình là một trong những diễn đàn kinh doanh hiệu quả nhất của ngành nông nghiệp trong khu vực.

SIMA ASEAN là phiên bản châu Á của Triển lãm quốc tế danh tiếng trong lĩnh vực nông nghiệp SIMA. SIMA ASEAN được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, với chuỗi sản phẩm đáp ứng riêng cho thị trường Đông Nam Á. Chỉ sau 2 mùa tổ chức, triển lãm đã đón nhận thành công rực rỡ và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn : 98% các nhà trưng bày và khách tham quan đều hài lòng về kết quả làm việc tại triển lãm. Tại phiên bản 2016, SIMA đã đón tiếp hơn 13,000 khách tham quan đến từ 56 quốc gia. Việt Nam cũng là một trong những nước có số lượng khách tham quan nhiều nhất với 57 khách tham dự.

 

Triển lãm năm nay hứa hẹn sẽ trở nên sôi động và hấp dẫn hơn nữa, mang tới những giải pháp và công nghệ tiên tiến nhất cho ngành công nghiệp châu Á. Dưới sự đồng tổ chức của Bộ nông nghiệp Thái Lan và hỗ trợ từ hơn 20 hiệp hội chuyên ngành, SIMA ASEAN 2017 quy tụ 400 thương hiệu của 23 quốc gia, trưng bày trên diện tích 23,500 m2 chia làm 18 lĩnh vực :

 

 • Máy kéo các loại
 • Thiết bị điện tử, các loại phụ tùng, phụ kiện
 • Cày bừa, làm đất, gieo trồng
 • Hóa chất nông nghiệp, phân bón, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu
 • Hệ thống tưới tiêu
 • Thu hoạch (cỏ khô (làm thức ăn gia súc), lúa mì, rễ, hoa quả, rau củ…)
 • Sau thu hoạch (làm sạch, phân loại, sấy khô, bảo quản)
 • Chế biến, đóng gói thực phẩm
 • Trang thiết bị phục vụ cây trồng nhiệt đới và cây trồng đặc biệt
 • Quy trình xử lý, vận chuyển, lưu trữ và bảo quản
 • Thiết bị chăn nuôi
 • Thiết bị vắt sữa, sản xuất bơ sữa
 • Người chăn nuôi & hiệp hội chăn nuôi
 • Phát triển và duy trì khu vực nông nghiệp và lâm nghiệp
 • Máy móc kỹ thuật cao dành cho các không gian xanh
 • Phát triển bền vững, năng lượng tái tạo
 • Các dịch vụ, tư vấn ngành nông nghiệp
 • Phần mềm quản lý, phần mềm CNTT

 

Song song với hoạt động trưng bày, nhiều chương trình khác cũng được tổ chức xuyên suốt 3 ngày triển lãm : chuỗi hội nghị, hội thảo chuyên ngành với sự góp mặt của các chuyên gia nông nghiệp hàng đầu Thái Lan và khu vực ; chương trình “Nhà mua hàng VIP” (“VIP buyers”) với lịch làm việc B2B thiết kế riêng theo nhu cầu của từng doanh nghiệp tham dự ; các buổi tham quan thực địa ; v..v..

 

SIMA ASEAN 2017 trình bày những công nghệ, sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực nông nghiệp, cập nhật xu hướng phát triển ngành để từng bước hướng tới kỷ nguyên “Nông nghiệp 4.0”. Đây là sự kiện không thể bỏ lỡ trong năm nay đối với các nhà chuyên môn, tổ chức, doanh nghiệp ngành nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến thực phẩm ; là cơ hội lớn để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp cũng như tạo dựng quan hệ với các đối tác kinh doanh mới.

 

Các đơn vị quan tâm muốn đăng ký tham gia triển lãm có thể cập nhật thông tin tại website chính thức của SIMA ASEAN www.sima-asean.com và thông qua đại diện tại Việt Nam của triển lãm, là Phòng Thương mại & Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

 

Liên hệ :

Phòng Thương mại & Công nghiệp Pháp tại Việt Nam – CCIFV

Tầng 15, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Q. 1, Tp. HCM

ĐT : 028 3825 8625 # 105 – 024 3715 2229 # 114

Bài viết liên quan

Việt Nam tăng cường hợp tác nông nghiệp với Ấn Độ và Bangladesh

09 Thg3 , 2018
Việt Nam tăng cường hợp tác nông nghiệp với Ấn Độ và Bangladesh
Từ ngày 2-6/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường đã tham gia đoàn chính thức do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân dẫn đầu thăm cấp nhà nước...

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Sử dụng phân bón hữu cơ là một xu hướng tất yếu

09 Thg3 , 2018
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Sử dụng phân bón hữu cơ là một xu hướng tất yếu
Tại hội nghị “Phát triển phân bón hữu cơ” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 9/3, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân...

Năm 2018: Ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng từ 2,9 đến 3,05%

09 Thg3 , 2018
Ngày 7/3, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Bộ NN-PTNT đã tổ chức họp bàn giải pháp mục tiêu tăng trưởng năm 2018 đã đề ra; theo đó, căn cứ vào tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN...

Giá thanh long tăng cao, giá chanh chạm đáy

01 Thg11 , 2017
Do nguồn hàng xuất khẩu (XK) khan hiếm, trong tháng 10, giá thanh long tại các tỉnh ĐBSCL đã tăng khá cao, trong khi đó giá nhiều loại rau quả khác như dừa, chanh… lại theo chiều đi xuống, thậm chí thấp kỷ lục.

Nghị định mới về quản lý phân bón: Khó khăn từ nhập khẩu cho đến buôn bán

01 Thg11 , 2017
Nghị định 108/2017/NĐ-CP (NĐ 108) về quản lý phân bón vừa được ban hành thay thế cho Nghị định 202/2013/NĐ-CP về quản lý phân bón trước đây, bị đánh giá còn nhiều bất cập, khó cho doanh nghiệp (DN) cả trong quá trình nhập...

Đừng để “tư nhân hóa” bất động sản ven sông

01 Thg11 , 2017
Thời gian vừa qua, hai bên bờ sông Sài Gòn đang bị “tư nhân hóa” bằng nhiều dự án bất động sản. Bờ sông biến thành các dự án bất động sản sẽ phá vỡ quy hoạch và gây bất công cho hàng triệu người dân thành phố.
Copyright © 2017vcms.viennam.info Designed byViễn Nam
VFAEA